Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Du lịch ❯ Chi tiết
       
  12/05/2019 10:45        

Sinh viên khoa Du lịch học thực hành nghiệp vụ Bar tại doanh nghiệp

Học thực hành tại doanh nghiệp là một trong những nội dung luôn được khoa Du lịch – Trường Đại học Khánh Hòa chú trọng trong các chương trình đào tạo của khoa. Một trong những nội dung đó là học thực hành nghiệp vụ Bar tại khách sạn Liberty Central Nha Trang.
Tại đây, sinh viên khoa Du lịch chúng em đã được trải nghiệm một môi trường học tập và làm việc rất vui thoải mái. Các anh chị Bartender cũng như các nhân viên vô cùng thân thiện và vui vẻ, hướng dẫn nhiệt tình cho chúng em. Đó là những kỹ năng về nhận biết công dụng của các loại ly như: Martini, Highball, Rocks, Collins, Flute…, các loại rượu mạnh, rượu mạnh mùi, tên của các loại rượu và các dụng cụ dùng để pha chế.


Hình 1: Sinh viên được hướng dẫn tại Khách sạn Liberty Central Nha Trang.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn về các quy trình như: cách sử dụng máy rửa ly tách , cách cắt trái cây để trang trí lên ly sao cho đẹp mắt, cách chế café, cách làm sinh tố dừa và nấu Welcome drink. Xem ra để pha một ly café đúng quy cách thật không đơn giản: Từ bước chuẩn bị 1 túi café, phin café, ca đựng café, nước sôi và cuối cùng là 1 cái khay đến bước đầu tiên cho café vào phin và nén lại, sau đó đổ 1 lần nước sôi vào phin cho café nở ra thì đổ thêm 1 lần nước vào, cái khay để dưới ca đựng café có tác dụng ngăn nước café không bị tràn xuống bàn hay sàn nhà sẽ rất khó lau. Về cách làm sinh tố dừa, phải lưu ý xay dừa cho thật nhuyễn rồi sau đó mới xay chung với đá để khi uống sẽ không có cảm giác cợn trong miệng. Còn nấu Welcome drink cần có 1 cây mía chặt từng khúc, rửa sạch chẻ đôi bỏ vào 1 cái xoong to, 3 nhánh lá dứa, 250gram rễ tranh, 350gram đường phèn cuối cùng là đổ nước cho đầy xoong và đun trong vòng 1 tiếng. Welcome drink còn gọi là nước mát thường dành cho khách khi đến check-in tại khách sạn, giúp khách lấy lại năng lượng sau một hành trình dài mệt mỏi và cũng là nét đặc trưng gây ấn tượng “take care” nhiệt tình của khách sạn đối với du khách. Khi lên tầng 20, khu vực dành cho khách Vip, em được chị phục vụ kiêm Bartender hướng dẫn làm em làm 2 loại nước Mocktail Happy Pink và Green Island và 1 loại nước có tên là Tomcollins.
Đó là những gì mà em đã được học, cũng như trải nghiệm suốt 1 tuần qua. Tuy thời gian không được dài nhưng em đã học được rất nhiều điều tại khách sạn Liberty Central Nha Trang. Từ đó, giúp sinh viên chúng em tích lũy thêm kiến thức thực tế, nhìn nhận rõ ràng hơn về nghề Bartender, một công việc không chỉ đơn thuần là pha chế mà còn là truyền cảm hứng cho khách hàng qua việc giao tiếp và quan tâm đến khẩu vị của từng khách. Một ly nước thật sự ngon khi người pha chế làm ra nó bằng cả tấm lòng, bằng con tim chứ không đơn giản chỉ từ những công thức định lượng khô khan .
Em cảm ơn khoa Du lịch – Trường Đại học Khánh Hòa đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được học tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp để em có thể cọ sát và định hướng cho nghề nghiệp tương lai của bản thân được tốt hơn.

Minh Nhi – SV Khoa Du lịch.

 
Khoa Du lịch