Với triết lý “Học đi đôi với hành”, khoa Du lịch – Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức cho sinh viên các lớp Đại học QTDVDL&LH K2 thực hành nghiệp vụ bàn tại các cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao như: Amiana resort, Ariyana smart condotel, Champa Island, Mia resort, Novotel Nga Trang, Ibis Style Nha Trang, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa từ ngày 22/4/2019 đến ngày 12/5/2019.
Hình 1. Nhân viên doanh nghiệp hướng dẫn Sinh viên set up bàn ăn Á .
Trong quá trình thực hành tại doanh nghiệp, các sinh viên được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các vị trí trong bộ phận nhà hàng đồng thời tham quan trực tiếp các cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà hàng của doanh nghiệp. Đợt học này là cơ hội để sinh viên các lớp Đại học QTDVDL&LH K2 thực hành các lý thuyết về nghiệp vụ bàn đã học tại trường, mỗi sinh viên đều trải qua quy trình làm việc 8 tiếng/ngày như một nhân viên thực thụ. Đồng thời các sinh viên còn được trưởng các bộ phận và những nhân viên lâu năm hướng dẫn các kỹ năng về nghiệp vụ bàn như: trải và thay khăn bàn; gắp khăn ăn; vệ sinh dụng cụ; chuẩn bị khu vực phục vụ; cách set up tiệc Á, Âu, Buffet; cách giới thiệp thực đơn; cách nhận và ghi order; cách phục vụ ăn uống, cách thu dọn...vv. Ngoài ra khi thực hành tại doanh nghiệp, sinh viên còn được va chạm với các tình huống thực tế trong quá trình phục vụ bàn và chính những nhân viên lâu năm của doanh nghiệp là những người chia sẻ kinh nghiệm giúp các em có cách giải quyết những tình huống một cách tốt nhất.
Hình 2. Sinh viên thực hành nghiệp vụ Bàn
Thông qua đợt học thực hành này, sinh viên các lớp Đại học QTDVDL&LH K2 có cơ hội vận dụng lý thuyết vào thực thành, được cọ sát, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ bàn nhằm giúp các em có thể trở hiểu và nắm vững hơn những gì đã được học tại trường, là hành trang giúp cho sư nghiệp tương lai sau này của mình.
ThS. Phí Hải Long – Khoa Du lịch