Nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, khoa Du lịch trường đại học Khánh Hòa luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn liền lý thuyết với thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp. Bên cạnh việc tăng thời lượng thực hành, thực tế cho sinh viên; các giảng viên của khoa Du lịch cũng thường xuyên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm và thực tập tại các doanh nghiệp để cập nhật kịp thời kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề.
Với mục tiêu đó, trong tháng 10/2017, giảng viên Nguyễn Thị Khánh Linh khoa Du lịch đã tham gia thực tập ở bộ phận Bếp tại Sheraton Nha Trang Hotel & Spa. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Sheraton Nha Trang, trong đợt thực tập này, giảng viên đã được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại bộ phận bếp của khách sạn 5 sao, được tìm hiểu về cơ cấu tổ chức trong bếp, kết cấu các bộ phận của bếp theo mô hình chuẩn của tập đoàn quốc tế, được giới thiệu về các kiến thức và kinh nghiệm trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thực hành chế biến các món ăn theo thực đơn.
Qua đợt thực tập này, giảng viên Nguyễn Thị Khánh Linh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu để vận dụng cho việc mở các chương trình đào tạo nghiệp vụ Bếp trong tương lai của khoa Du lịch trường đại học Khánh Hòa. Không chỉ thực tập ở bộ phận bếp, khoa Du lịch sẽ tiếp tục giới thiệu các giảng viên thuộc các tổ chuyên môn nghiệp vụ đi thực tập tại các doanh nghiệp uy tín. Với nỗ lực này, giảng viên khoa Du lịch mong muốn truyền đạt những kiến thức thực tế nhất đến với các sinh viên, nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của doanh nghiệp và trở thành những nhân viên lành nghề, thành công trong nghề nghiệp tương lai.
Hình 1. ThS. Nguyễn Thị Khánh Linh (thứ 2 từ trái sang)
Hinh2. Thành quả của sự nỗ lực