Nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động giao lưu thường niên giữa trường Đại học Khánh Hòa và trường Jean D’arc Saint Ivy - Pontivy (JASI) – Cộng Hòa Pháp, sáng ngày 10/4/2018, tại trường Đại học Khánh Hòa, khoa Du lịch đã tổ chức buổi Giao lưu văn hóa ẩm thực Pháp – Việt giữa sinh viên hai trường. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu đến sinh viên những đặc trưng và tinh hoa từ các món ăn truyền thống của hai dân tộc Việt Nam và Pháp.
Đến tham dự có sự góp mặt của các vị đại biểu:
- Về phía trường Đại học Khánh Hòa có: Cô TS. Lê Thị Mỹ Bình – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy PGS. TS. Chu Đình Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng, cô ThS. Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng cùng các Giảng viên của trường.
- Về phía trường JASI có các giảng viên: Ông Jerome Prevost, Ông Serge Guyon, Ông Thiery Galais.
- Về phía khách mời có các Tổng giám đốc và bếp trưởng khách sạn Inter Continental và khu nghỉ dưỡng Amiana Nha Trang.
Tham gia chương trình, các bạn sinh viên hai trường đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu là các loại gia vị, các loại thực phẩm tươi ngon để chế biến thành các món ăn đặc sắc nhất giới thiệu đến các vị đại biểu cũng như sinh viên trường bạn. Trong khi thưởng thức thành quả, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi và học hỏi lẫn nhau về văn hóa của hai nước. Bên cạnh đó, những món quà nhỏ dễ thương cũng đã được gửi tặng đến các bạn sinh viên Pháp để đánh dấu một kỉ niệm đẹp của chuyến đi năm nay.
Có thể nói đây là hoạt động bổ ích, thiết thực, tạo cơ hội để sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Khánh Hòa tự tin hơn trong giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh và biết thêm được những kiến thức mới. Ngoài ra, chương trình còn góp phần tăng thêm uy tín và thương hiệu của trường Đại học Khánh Hòa trong xu thế hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế. Hi vọng, mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng tốt đẹp và trường Đại học Khánh Hòa có thể tiếp tục chào đón trường JASI trong những năm tiếp theo. Chương trình kết thúc tốt đẹp trong không khí vui vẻ, thân thiện và sôi nổi với những phần văn nghệ ngẫu hứng của các bạn sinh viên hai trường.
Hình 1. Sinh viên hai trường cùng trổ tài chế biến món ăn
Hình 2. Thành quả của sự nỗ lực trong lao động sáng tạo
Hình 3. Bà Hiệu trưởng Lê Thị Mỹ Bình (bên phải) trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên.
ThS. Nguyễn Thị Khánh Linh – Khoa Du lịch.